Us หลอน ลวง เรา ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติอเมริกันปี 2019

Us ความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของแอดิเลด เป็นจริงเมื่อเธอได้พบกับคู่หูของเธอ หลายปีหลังจากเผชิญหน้ากันในวัยเด็กที่บ้านแสนสนุกในซานตาครูซ ตอนนี้ กับสามีของเธอ กาเบรียล วิลสัน และลูกสองคน คนหน้าเหมือนของวิลสันต้องออกไปตามหาพวกเขา แต่ในขณะที่ครอบครัวพยายามหลบหนีอย่างสิ้นหวัง พวกเขาค้นพบแผนการที่ใหญ่กว่าและเลวร้ายกว่ามาก

Us

Us เริ่มต้นขึ้นในปี 1986 เมื่อสวนสนุกบนชายหาดของอเมริกามาพร้อมกับเกมตลกและลึกลับทุกประเภท ในนั้นมักเป็นบ้านแสนสนุกที่สกปรกและมีเขาวงกตของกระจกที่ทำให้คุณหวาดกลัวมากกว่าที่จะขบขัน นักเขียน-ผู้กำกับ Jordan Peele เป็นผู้กำหนดฉากสำหรับหนังระทึกขวัญลึกลับตั้งแต่เริ่มต้น โดยนำเราเข้าสู่โลกแห่งการเสแสร้งของเขาซึ่งเต็มไปด้วยความเป็นไปได้ที่น่าตกใจ ระหว่างทาง เขายังบอกใบ้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเล่าเรื่องหลายชั้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งชี้ให้เห็นความจริงที่น่าอึดอัดมากมายเกี่ยวกับโลกที่เราอาศัยอยู่ ให้ความสนใจกับพวกเขา

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ใช้ได้ผลโดยปราศจากความกำกวมใดๆ คือการแสดงที่แข็งแกร่งโดย Lupita Nyong’o ผู้ชนะรางวัลออสการ์ เธอโสดอย่างลำพังถ่ายทอดอารมณ์จำนวนมากที่มีตั้งแต่การปลูกฝังความกลัวไปจนถึงการแสดงออกมา ในชุดจั๊มสูทสีแดงเป็นร่างทรงตัวอันตรายจากกลุ่มที่ชื่อ ‘ The Tethered ‘ เธอช่างน่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่ง ตัวละครของวินสตัน ดุ๊กเป็นที่รักในขณะที่เขาพยายามจะเป็นวีรบุรุษของครอบครัว เขาทำได้ดีภายใต้ข้อจำกัดของบทบาทการรับประกันภัยของเขา

Us

มีคำถามที่จู้จี้อยู่สองสามคำถามที่ยังคงอธิบายไม่ได้แม้ว่าจะมีการอ้างอิงที่คลุมเครือมากมาย ซึ่งจะทำให้คุณผิดหวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณพลาดเบาะแสบางข้อที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ แต่ความเชื่อมั่นของ Peele มารวมกันในจุดไคลแม็กซ์ ขณะที่เขาเปิดเผยครั้งสุดท้ายที่อาจนำไปสู่ความหายนะของโลกใหม่

Us ‘ นั้นสดชื่นราวกับน่างงงวย ขณะที่ผู้กำกับพาคุณเข้าสู่โลกอันน่าขนลุกของตัวเอก เขาพยายามแต่งงานกับประเด็นทางสังคมการเมืองที่หยั่งรากลึกกับความสยองขวัญในโรงภาพยนตร์ และสุดท้ายก็ทิ้งอาหารไว้ให้คุณคิด นี่ไม่ใช่ค่าโดยสารสยองขวัญหลักของคุณ แต่เป็นปริศนาที่พัฒนามากขึ้นของโลกมืดในจินตนาการที่อาจเป็นเพียงความเป็นจริง คิดอีกครั้ง!