Recalled (2021) ระลึกหลอน อดีตที่หายไป มาพร้อมกับลางร้ายในอนาคต

Recalled (2021) ระลึกหลอน

            จะเกิดอะไรขึ้น…ถ้าหากว่าคุณตื่นขึ้นมาพร้อมกับการจำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง แต่ว่ามีสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่ทำให้ตัวของคุณรู้สึกถึงความอุ่นใจและความน่าไว้ใจ จนกระทั่งทุกๆ อย่างเริ่มเปลี่ยนแปลงไปไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะมันกลายเป็นเพียงภาพมายาที่ไม่แน่ชัดว่าอะไรเป็นเรื่องจริงกันแน่ เหมือนกับฝันทับซ้อนฝัน จึงกลายเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์เจ๋งๆ ในภาพยนต์เกาหลีเรื่องฮิต อย่าง Recalled (2021) หรือชื่อไทยว่า ระลึกหลอน ภาพยนต์แนวระทึกขวัญที่มีจังหวะกำลังดี และมีลูกเล่นที่เล่นกับคนดูได้อย่างมีสไตล์ ไม่ต่างกับการแกง…ช้อนแกงซ้ำไปแบบเรื่อยๆ

            ภาพยนต์เรื่อง Recalled (ระลึกหลอน) เป็นเรื่องราวของ ซูจิน (รับบทโดย Seo Yea-ji ) ที่ประสบอุบัติเหตุและเมื่อเธอนั้นฟื้นขึ้นมา กลับจำอะไรไม่ได้เลย แต่ว่าต้องขอบคุณการดูแลห่วงใยอย่างใกล้ชิดของ จีฮุน (รับบทโดย Kim Kang-woo) สามีของเธอ ที่ทำให้เธอออกจากโรงพยาบาลและกลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้ แต่ปรากฏว่าเธอเริ่มมีนิมิตมองเห็นอะไรแปลกๆ ที่เชื่อว่ามองเห็นอนาคตได้ มองเห็นภาพเหตุการณ์อันตรายล่วงหน้า กระทั่งเธอบังเอิญพบเจอกับอดีตเพื่อนร่วมงาน และได้ยินเรื่องราวอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เธอแทบไม่อยากจะเชื่อ.

Recalled (2021) ระลึกหลอน

            จะว่าไปแล้ว ถ้าหากว่าเรานั้นมองดูแบบผิวเผิน ภาพยนต์เรื่อง Recalled ก็น่าจะไม่แตกต่างอะไรไปจากภาพยนต์แนวทริลเลอร์ คนความจำหายทั่วๆ ไป เพียงแต่เมื่อมานั่งดูรายละเอียดชัดๆแล้ว ในแต่ละองค์ประกอบต่างๆ อีกทั้งเมื่อมองออกไปเป็นวงกว้างภาพรวมของตัวหนังทั้งเรื่องแล้วนั้น กลับพบว่าหนังใส่ลูกเล่นและวิธีการเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยกิมมิกที่น่าพอใจ ถึงจะเป็นการใช้มาตรฐานเดิมๆ และสูตรสำเร็จง่ายๆ ก็ตาม แต่กลั่นกรองออกมาได้ค่อนข้างสนุก

            ภาพยนต์เรื่องนี้ใช้ลูกเล่นเกี่ยวกับความทรงจำของนางเอกเป็นหลัก คนดูก็เปรียบเสมือนกับบุคคลที่สามที่เฝ้าตามเก็บรายละเอียดต่างๆและอยู่ข้างๆ นางเอกตลอดเวลา คนดูก็จะได้เบาะแสที่เหมือนกับนางเอก ท่ามกลางสถานการณ์ที่ค่อนข้างที่จะเริ่มแปลกยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และสร้างบรรยากาศความไม่ไว้วางใจกับตัวละครที่อยู่ข้างๆ เธอเพิ่มพูนขึ้นในระหว่างที่กำลังแกะรอยและเก็บเศษเสี้ยวของความทรงจำที่หายไป

            ในส่วนบทหนังของภาพยนต์เรื่องนี้นั้น อาจจะไม่ได้มีอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่เท่าไหร่นัก มีการทับซ้อน การหักมุมตามสไตล์ ถึงแม้ว่าจะใช้เทคนิคในการเล่าเรื่องที่ทำให้ตื่นเต้นบ้าง แต่ว่าผลลัพธ์ของบทหนังโดยรวมก็คือว่าไม่ได้ทำให้รู้สึกประหลาดใจมากสักเท่าไหร่นัก และเหล่าคนดูก็น่าจะพอคาดเดาได้ ถ้าหากว่าติดตามสืบเสาะไปพร้อมๆ กับเบาะแสรายทางที่หนังหยอดเอาไว้ในตลอดเรื่อง แต่เพราะว่าหนังได้แอคติ้งดีๆ จากทีมนักแสดงชั้นดี จึงเป็นองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมตัวหนัง

            “Seo Yea-ji ” สามารถที่จะทำการแบกภาพยนต์เรื่องนี้เอาไว้ทั้งเรื่องได้แบบสบายๆ การแสดงของเธอนั้นอาจจะดูน้อยแต่มากแบบฉบับมืออาชีพ แทบจะไม่ต้องพยายามแสดงอะไรออกมามาก อินเนอร์ต่างๆ ของเธอถ่ายทอดออกมาได้เป็นธรรมชาติดี เป็นตัวละครที่เสน่ห์และชวนให้คนดูคล้อยตามไปตลอดทั้งเรื่อง และเธอก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ภาพรวมของหนังออกมาดูดีได้

Recalled (2021) อดีตที่หายไป มาพร้อมกับลางร้ายในอนาคต

            ในขณะที่ “Kim Kang-woo” ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มาช่วยสนับสนุนและพยุงภาพยนต์เรื่องนี้เอาไว้ได้เช่นเดียวกัน ความเป็นมืออาชีพของเขาถ่ายทอดผ่านอินเนอร์ในการแสดงหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เขาสามารถทำคนดูรู้สึกหวาดระแวงและไม่ไว้วางใจไปตลอดทั้งเรื่อง ในขณะที่พาร์ตดราม่าก็เล่นออกมาได้แบบน้อยแต่มาก แทรกด้วยความประทับใจทั้งอณูเช่นเดียวกัน จึงบอกได้ว่านักแสดงนำทั้ง 2 คนนี้เป็นองค์ประกอบที่ดีที่สุดในหนังเรื่องนี้ทีเดียว

            คงจะต้องบอกว่าภาพยนต์เรื่อง Recalled เป็นภาพยนต์ที่รู้จักวิธีการเล่าเรื่องอย่างโดดเด่น ทำให้ตลอดระยะเวลาชั่วโมงกว่าๆ ของภาพยนต์เรื่องนี้ไม่รู้สึกน่าเบื่อเลย คนดูรู้สึกคล้อยตามและสนุกไปกับปมปริศนาที่หนังซ่อนเอาไว้ทีละเล็กทีละน้อย ก่อนจะนำทุกๆ เบาะแสนั้นมาประมวลผล และกลายมาเป็นบทสรุปเฉลยในตอนท้าย ที่อาจจะทำให้น้ำตาซึมได้เลยทีเดียวตามแบบฉบับหนังเกาหลี

            เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้ว ภาพยนต์เรื่อง Recalled (ระลึกหลอน) เป็นภาพยนต์แนวระทึกขวัญของประเทศเกาหลีที่สอบผ่าน ใครที่ชื่นชอบภาพยนต์แอบสืบสวนสอบสวนและมีการซ่อนปริศนาเอาไว้น่าจะชอบได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีนักแสดงนำชั้นเยี่ยมมาประชันบทบาทกันที่ถือว่าเป็นกำไรของผู้ชมมากๆ แม้ว่าจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ในเรื่องจังหวะและการเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้ นำมาเป็นอีกเรื่องที่โดดเด่นไม่เบาในรอบปี 2021 เลย ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ wm casino เครดิตฟรี