Baby Driver (2017) จี้ [เบ] บี้ ปล้น โอ้ว เบบี๋ นายไดรฟ์ได้มันส์เว่อร์

Baby Driver (2017) จี้ [เบ] บี้ ปล้น

          ภาพยนต์เรื่อง Baby Driver (2017) หรือชื่อไทยว่า จี้ [เบ] บี้ ปล้น นับว่าเป็นภาพยนต์ที่มีส่วนผสมของความคลาสสิกหลายๆอย่างในโลกภาพยนตร์ พล็อตเรื่องว่าด้วยหนุ่มเปลี่ยวเหงาที่มีความคูลซ่อนอยู่ กับหญิงสาวที่มองเห็นความคูลนั้น และเขาได้ตกหลุมรักในตัวเขา ความโรแมนติกหวาน ๆ ที่ไม่ใช่โลกสีชมพูอ่อนหวาน แต่ก็คือความฉูดฉาดของอาร์ตไดเร็คชั่นสไตล์จัดจ้าน คาแรคเตอร์ตัวละครฉูดฉาด จังหวะการเล่าเรื่องที่ขยี้ช็อตกันอย่างมันมือ

Baby Driver (2017) จี้ [เบ] บี้ ปล้น

          ช่วงการฉายหนังในช่วง 20 นาทีแรกของภาพยนต์ที่อัดแน่นไปด้วยพลังงานที่เดือดพล่าน และมีการส่งความตื่นเต้นแกมฉงนไปกับทริกต่างๆ ให้กับเหล่าผู้ชมอย่างแพรวพราว โดยเฉพาะการปล่อยใจให้ไหลไปตามชีวิตของ Baby (รับบทแสดงโดย แอนเซล เอลกอร์ธ) กับซาวด์แทร็กที่นำมาประกอบภาพยนตร์ที่มีรสนิยมที่ค่อนข้างจะหลากหลาย จากนั้นตัวหนังเองก็ได้แนะนำให้เรารู้จักกับตัวละครที่ค่อนข้างจะน่าสนใจอีกหลายๆตัว ผูกเรื่องอย่างน่าสนใจและน่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว จนกระทั่งมาถึงจุดทวิสต์ของเรื่องที่ช่างดูอ่อนเหตุผลไม่น้อย และส่งผลต่อพล็อตเรื่องพอสมควร

          อันที่จริงแล้ว นอกเหนือจากจุดทวิสต์ที่มีความลดทอนความน่าเชื่อถือของพล็อตเรื่อง (ในโลกของเหล่าตัวละคร) ตัวหนังเองก็ยังดูเกลี่ยจัดการกับส่วนผสมหลายๆอย่างได้ไม่ลงตัวสักเท่าไหร่นัก ผลเสียใหญ่ๆ ที่เราสามารถสัมผัสได้จากหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือมิติของตัวละครที่ดูไม่มีความเป็นตัวเอง และถูกฟอร์ซไปตามการผูกเรื่องของพล็อตไม่น้อยนั่นเอง

        โดยเฉพาะกับตัวละครนางเอก อย่าง Debora (รับบทแสดงโดย ลิลี เจมส์) ที่ค่อนข้างเหมือนเป็นเพียงแค่ตัวละครในแนวแฟนตาซีผู้ชายๆในภาพยนต์ ทำให้หนังเรื่อง Baby Driver ออกจะดูเป็นภาพยนต์ที่เป็นมุมมองของ “ผู้ชาย” เกินไปสักหน่อยนั่นเอง

Baby Driver (2017) โอ้ว เบบี๋ นายไดรฟ์ได้มันส์เว่อร์

          ถึงอย่างไรก็ตามภาพยนต์เรื่อง Baby Driver (2017) จี้ [เบ] บี้ ปล้น ก็เป็นภาพยนต์ที่มีลูกบ้าสุดทางของตัวเองได้อย่างน่าชื่นชม หนังไม่ได้มีความประนีประนอมที่จะเล่าในแบบที่ตัวเองอยากเล่า เนื่องด้วยสไตล์เฉพาะตัว และไม่เหนียมอายที่จะอวดรสนิยมส่วนตัวนั่นเอง

        และการรับชมภาพยนต์เรื่องนี้ก็ทำให้เราได้หวนคิดถึงกลิ่นอายของหนังยอดเยี่ยมเก่า ๆ ในความทรงจำหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความแปลกแยกของเหล่าตัวละครในภาพยนต์เรื่อง Taxi Driver แท็กซี่มหากาฬ (ที่ออกฉายในปี 1976) คู่รักหนุ่มสาวรักอันตรายใน Bonnie and Clyde หนุ่มห้าว สาวเหี้ยม (ที่ออกฉายในปี 1967) หรือความเป็นตัวละครแอนตี้ฮีโร่โรแมนติกใน Drive ขับดิบ ขับเดือด ขับดุ (ที่ออกฉายในปี 2011) ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บแทงบอล